Vịt nấu chao là một món ăn được nhiều người ưa chuộng tại các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Bằng sự thơm ngon, hấp dẫn vị giác đến từ những nguyên liệuvô cùng dân dã, vịt nấu chao đã chiếm trọn tâm hồn mỗi thực khách và dần trở nên phổ biến ở nhiều tỉnh thành khác nhau. Vậy công thức cho món này là gì? Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm vịt nấu chao tại nhà đơn giản nhất trong bài viết dưới đây nhé!
Nguyên liệu làm món vịt nấu chao
1 con vịt (khoảng 1,5kg)
10 muỗng canh chao môn (10 viên chao)
0,5kg khoai môn sáp
0,5 lít nước dừa
Bún
Rau ăn kèm: rau muống, mồng tơi
1 củ hành tây
Hành tím, hành lá, tỏi, ớt, gừng
Rượu trắng, một ít nước cốt chanh
Các gia vị thông dụng: đường, hạt nên, muối
Vậy là món vịt nấu chao đã hoàn thành, bây giờ hãy cùng gia đình thưởng thức thôi nào!
Video hướng dẫn làm vịt nấu chao ngon nhất
Thông tin cách nấu vịt nấu chao tại nhà đơn giản
Thời gian chuẩn bị : 25M
Thời gian nấu : 30M
Tổng thời gian : 55M
Số lượng người ăn : 3-4
Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
Tổng calories Món ăn : 1230 calories
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món Vịt nấu chao đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!