Ngày nay, rất nhiều nơi trên thế giới đều đã biết đến món bún chả Hà Nội – món ngon truyền thống trứ danh của người Việt. Chỉ cần một đĩa bún rối mềm mại kèm rau sống xanh mướt, chén nước chấm sánh đượm vị, điểm chút dưa góp (cà rốt, đu đủ, su hào trộn dấm) và chả thịt nướng thơm nức bên trong của món bún chả Hà Nội đã đủ khiến bất kì ai thưởng thức cũng phải “xiêu lòng”. Vậy công thức cho món này là gì? Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bún chả Hà Nộitại nhà đơn giản nhất trong bài viết dưới đây nhé!
Nguyên liệu làm bún chả Hà Nội
Thịt ba chỉ: 500g
Thịt nạc vai: 500g
Hành tím, chanh, tỏi ớt, su hào hoặc đu đủ xanh, dưa chuột, cà rốt, rau sống ăn kèm
Hạt nêm, nước mắm, đường, dầu hào, giấm, mật ong (có thể bỏ qua nếu không có).
Trình bày
Dọn bún, chả và rau sống ra đĩa. Dưa góp cho vào ăn cùng với chả và nước chấm.
Video hướng dẫn làm bún chả ngon nhất
Thông tin cách nấu bún chả tại nhà đơn giản
Thời gian chuẩn bị : 25M
Thời gian nấu : 30M
Tổng thời gian : 55M
Số lượng người ăn : 4
Món ăn dành cho bữa : sáng, trưa
Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
Tổng calories Món ăn : 1120 calories
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món bún chả Hà Nội đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!